ngoi am duong
Ngói Âm Dương

Ngói âm dương hay còn được gọi với cái tên khác là Ngói Lưu ly ở khu vực miền Trung, Nam bộ. Ngói âm dương được bắt nguồn từ thời Lý, thời Trần, thời Lê, được sử dụng nhiều tại đình chùa, lăng tẩm, hoàng cung ..v.v..

 

Ngói âm dương đã được sử dụng phổ biến, rộng dãi và phá cách độc đáo hơn bằng việc đem dòng ngói này vào sử dụng cho các công trình du lịch, các trung tâm giải trí, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Dưới đây gốm sứ xây dựng ngói địa ttrung hải sẽ giới thiệu về ngói âm dương là gì, cách lợp ngói âm dương chuẩn nhất, báo giá ngói âm dương và địa chỉ mua ngói âm dương tại xưởng sản xuất

Ngói Âm Dương Sen Xanh

ngói âm dương

ngoi am duong

Tại sao lại có tên gọi là Ngói âm dương ngói lưu ly ..?

Ngói âm dương có tên gọi là ngói lưu ly như vậy bởi, ngói âm dương có một cặp bao gồm: một viên âm và một viên dương. Ngoài ra còn có ngói diềm (ngói riềm) âm dương với họa tiết tỉ mỉ, tinh xảo nhằm tăng độ thẩm mỹ cho mái ngói

Viên Ngói Dương có dạng nửa hình trụ, hay còn được gọi với những tên khác như ngói đốt tre, ngói ống .v..v. đặc điểm của viên ngói dương là có một đầu to và đầu còn lại nhỏ, có gờ (Giúp cho việc lợp ngói được dễ dàng và liên kết chặt chẽ hơn). Ngói dương có hình trụ, bo tròn và được tráng men ở mặt lồi.

Viên Ngói Âm có dạng hình chữ nhật hay còn được gọi với tên khác như ngói lá, ngói miếng, có đường cong uốn nhẹ thanh thoát.

Dưới đây là một trong số những màu men ngói âm dương của ngói địa trung hải chúng tôi làm:.